Flickr

Flickr là cộng đồng chia sẻ hình ảnh, mang đến cho bạn cách thức đăng tải và chia sẻ ảnh trực tuyến đơn giản đồng thời bổ sung lý lịch dữ liệu và nhận xét vào ảnh. Bạn không cần đăng ký để tìm kiếm hoặc xem những hình ảnh công khai trên Flickr, tuy nhiên bạn phải là thành viên đăng ký của Flickr hoặc Yahoo để đăng được hình ảnh.

Thông tin tài khoản

  • Trong phần Bảo mật hồ sơ, bạn có thể kiểm soát những ai có thể thấy được các phần khác nhau trong hồ sơ của bạn, gồm cả địa chỉ email, tên IM, tên thật và thành phố hiện tại.
  • Trong phần Cài đặt tài khoản, bạn cũng có thể ẩn ảnh hoặc hồ sơ của bạn để không bị tìm kiếm trên flickr.com cũng như trên các trang của bên thứ 3 có dử dụng tính năng Yahoo API, gồm cả Yahoo Image Search.

Thu thập thông tin và Thực hiện sử dụng

  • Trong phần Cài đặt bảo mật của bạn, bạn có thể chọn mặc định công khai ảnh của bạn cho mọi người truy cập, hạn chế số người dùng Flickr khác hoặc thiết lập ảnh riêng tư để chỉ có bạn mới truy cập được. Trên mỗi trang ảnh, bạn cũng sẽ thấy có nhiều nút điều khiển để thay đổi từng cài đặt của tấm ảnh.
  • Các quảng cáo mà bạn thấy có thể có liên quan đến thông tin theo bối cảnh như lý lịch dữ liệu và các ghi chú, có liên quan đến ảnh mà bạn đang xem hoặc từ khóa tìm kiếm mà bạn đã nhập.

Thông tin địa điểm và Chia sẻ

  • Khi bạn tải lên ảnh có dữ liệu địa lý (chẳng hạn như từ một thiết bị di động) hoặc tự gán thẻ địa lý cho tấm ảnh của bạn, vị trí của tấm ảnh có thể được hiển thị trên một bản đồ.
  • Bạn cũng có thể cài đặt ưu tiên địa lý của bạn để quyết định xem ai có thể thấy vị trí chụp tấm ảnh theo mặc định. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi cài đặt ưu tiên địa lý của bạn trên các tấm ảnh cá nhân bằng cách nhấn vào bản đồ phía bên phải của mỗi tấm ảnh.

    Dữ liệu EXIF
    • o Bạn có thể chọn ẩn liên kết hiển thị dữ liệu EXIF của tấm ảnh hoặc video mà bạn tải lên. Liên kết, nếu có thể, hiển thị trên mọi trang ảnh cá nhân của bạn và hiển thị nhà sản xuất & mẫu máy ảnh mà bạn dùng để chụp ảnh. Trừ phi bạn tắt dữ liệu EXIF trên máy ảnh hoặc thiết bị của bạn hoặc gỡ khỏi tấm ảnh trước khi tải lên Flickr, Flickr nhận và lưu trữ dữ liệu EXIF nhưng sẽ không hiển thị thông tin đó nếu bị ẩn.
    • Một số máy ảnh có thể lưu trữ tọa độ GPS (vị trí) trong tiêu đề EXIF của tấm hình. Nếu bạn thích, Flickr của bạn có thể nhập dữ liệu đó và dùng nó để đưa ảnh của bạn lên trên bản đồ một cách tự động.
    Khu vực cần giám sát
    • Khu vực cần giám sát là một điểm truy cập không dây trên bản đồ có thiết lập bảo mật mặc định đặc biệt về địa lý. Những khu vực này rất hữu dụng đối với các vị trí như "nhà" hoặc "trường" mà bạn muốn mặc định riêng tư hơn là công khai. Nhấp vào ở đây để tạo các khu vực cần giám sát của bạn.

Nhận diện hình ảnh

  • Chúng tôisử dụng thuật toán nhận diện hình ảnh để xác định khung cảnh, hành động hoặc đối tượng để đặt từ khóa tự độngcho những hình ảnh của bạn và giúp việc tìm kiếm hình ảnh trở nên dễ dàng hơn.;
  • Bạn có thể ẩn không cho các hình ảnh của mình ;xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Chia sẻ thông tin và Hoạt động tiết lộ

  • Trong phần Cài đặt bảo mật của bạn, bạn có thể chọn mặc định công khai ảnh của bạn cho mọi người truy cập, hạn chế số người dùng Flickr khác hoặc thiết lập ảnh riêng tư để chỉ có bạn mới truy cập được. Trên mỗi trang ảnh, bạn cũng sẽ thấy có nhiều nút điều khiển để thay đổi từng cài đặt của tấm ảnh.
  • Bạn có thể liên kết tài khoản của bạn với Facebook, Twitter, Tumblr hoặc các trang khác để trực tiếp liên kết ảnh của bạn với những trang mạng xã hội hoặc blog khác.
    • Lịch sử Giấy phép cho khách của bạn cho phép bạn quản lý các Giấy phép cho khách mà bạn đã tạo để chia sẻ ảnh với người khác.
  • Trên màn hình trải nghiệm Flickr, bạn có thể cho một số ứng dụng của Yahoo (gồm ả Aviary, ImageKind và Moo) các cấp giấy phép khác nhau để tương tác với tài khoản của bạn nhằm tận dụng những thứ như các công cụ chỉnh sửa ảnh. Nếu bạn muốn ngừng sử dụng một trong các ứng dụng này và thu lại giấy phép của bạn, nhấp vào liên kết "Remove Permission" (Thu hồi giấy phép) bên dưới “chia sẻ và gia hạn” trên trang tài khoản của bạn và loại bỏ giấy phép đó.

Các hoạt động liên quan đến Khả năng Cập nhật hoặc Xóa thông tin cua bạn

  • Bạn có thể xóa ảnh cá nhân mà bạn có trên Flickr bằng cách chọn ảnh bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào nút xóa. Hoặc bạn có thể xóa các nhóm ảnh bằng thao tác theo mẻ.
  • Ghé thăm thông tin tài khoản Flickr của bạn để chỉnh sửa hồ sơ, cài đặt bảo mật mặc định của bạn trên ảnh và nhiều hơn thế.

Giao tiếp

Khác

Trang này mô tả các hoạt động thực tiễn hiện thời nói riêng của Yahoo liên quan đến dịch vụ này. Thông tin này có thể thay đổi khi Yahoo chỉnh sửa dịch vụ này bằng cách thêm hoặc bỏ các tính năng hoặc sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ khác. Để tìm hiểu cách thức Yahoo xử lý thông tin cá nhân của bạn, vui lòng ghé xem mục Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Hiểu thêm về Sự Riêng Tư của Yahoo

Yahoo Qui Định về Sự Riêng Tư
Chúng tôi có các trang web tham khảo trình bày chi tiết về các qui chế giữ kín thông tin của chúng tôi đối với nhiều sản phẩm và dịch vụ của Yahoo. Tìm các trang web này ở đây.

Không tham gia chọn quảng cáo phù hợp

  • oath